Tổng hợp các loại máy may phổ biến hiện nay

Ngành may mặc đang trên đà phát triển nhằm phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Theo thống kê, có đến gần 2 tỷ sản phẩm được sản xuất trong năm. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, ngành này cần có nhiều loại máy móc chuyên dụng. Cùng đi tìm hiểu các loại máy may phổ biến hiện nay nhé.

Máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp là loại máy thường được sử dụng trong những công xưởng sản xuất với số lượng lớn. Đồng nghĩa với đó là loại máy may cần phải đảm bảo chất lượng, đủ điều kiện để sản xuất. 

Máy may công nghiệp 1 kim

Máy 1 kim là máy may sử dụng để ráp quần áo, sản phẩm may mặc với nhau bằng mũi chỉ 1 kim phía trên, chỉ suốt phía dưới. Công dụng của máy 1 kim đó là may đường thẳng. Máy may 1 kim có kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích đặt máy và khi di chuyển máy móc cũng khá thuận lợi. Máy 1 kim có nhiều chức năng như điều chỉnh tốc độ, đường may, mũi chỉ dễ dàng.

cac-loai-may-may-1
Máy may công nghiệp 1 kim được sử dụng nhiều hiện nay

Máy may công nghiệp điện tử

Trong các loại máy may thì máy may công nghiệp điện tử là loại máy đời mới và được sử dụng khá nhiều. Nhiều thao tác được đơn giản hóa bằng bảng điều khiển điện tử với các hoạt động của motor được lắp sẵn trong thân máy. Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ may, kiểu may, tốc độ may một cách dễ dàng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy may công nghiệp điện tử mà bạn có thể lựa chọn như Juki, Brother, Siruba, Hikari…

Máy may gia đình

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại máy may dành cho gia đình thì dưới đây chính là sự lựa chọn dành cho bạn:

Máy may bán công nghiệp

Máy may này được thiết kế như máy may công nghiệp nhưng công suất thiết kế của máy này nhỏ gọn và dễ di chuyển hơn. Máy may bán công nghiệp là dòng máy có thân máy nhỏ gọn, có thể hoạt động với công suất cao, được sử dụng nhiều trong các loại xưởng may công nghiệp. Máy may loại này có mức giá trung bình giao động trong khoảng 3 – 10 triệu đồng, tùy thuộc vào từng loại máy và thương hiệu mà mức giá có thể giao động khác nhau.

cac-loai-may-may-2
Mỗi loại máy may lại có một chức năng riêng

Máy vắt sổ

Vắt sổ là tên gọi là máy chuyên sử dụng may đường zích zắc, giúp ghép nối mép 2 sản phẩm giúp hỗ trợ các công việc nối các chi tiết vải. Máy vắt sổ được sử dụng để vắt sổ hay còn hiểu là “may cố định” mép vải trước khi may. Máy vắt sổ công nghiệp thường có giá thành trung bình giao động trong khoảng 7.000.000 VNĐ đến 20.000.000VNĐ cho từng loại máy và thương hiệu sản xuất máy.

 

Máy chập

Máy chập là loại máy hoạt động theo nguyên lý ghép 2 mảnh quần áo lại với nhau. Công dụng của máy chập là ghép 2 mảnh vải lại với nhau để 2 mảnh không bị tuột hoặc bung ra. Chất liệu được sử dụng nhiều nhất với máy chập đó là vải cotton có độ co dãn cao. Giá thành của máy chập không quá đắt, giao động trong khoảng 5 – 15 triệu đồng cho từng loại máy và thương hiệu sản xuất trên máy.

Máy cào

Máy cào là loại máy được dùng để may các loại vải có độ giày cao mà máy may 1 kim khó có thể may được như vải jean dày, vải da.. Máy cào có giá thành trung bình khoảng 5.000.000 VNĐ đến 10.000.000VNĐ cho từng loại máy và thương hiệu sản xuất máy. 

cac-loai-may-may-3
Máy cào giúp ích rất tốt trong ngành may mặc hiện đại

Máy may và thêu

Máy may vừa có công dụng để may mà còn thuê được họa tiết bắt mắt. Máy may thêu không chỉ có đường may thẳng mà còn nhiều mẫu may khác. Các mẫu thêu đa dạng hình dáng, có đến 10 font chữ thêu cùng 4 font chữ may. Mẫu may đều được điều chỉnh trên màn hình led cảm ứng, có đường may mẫu nên hỗ trợ người dùng lựa chọn được các kiểu may mà mình muốn. Giá thành của máy may và thêu giao động trong khoảng 9 – 15 triệu đồng, tùy vào từng loại máy, thương hiệu sẽ có mức giá khác hơn một chút.

Máy dập cúc và bọc vải dạ

Máy dập cúc và bọc vải dạ là loại máy có động dụng chính là giúp gắn các chi tiết lên sản phẩm may như các loại cúc, móc hay đai… Dựa vào hình dạng yêu cầu sử dụng của sản phẩm cúc sẽ được đính với số mũi đính, kiểu đính và các máy đính không giống nhau. 

Chắc hẳn qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về các loại máy may phổ biến hiện nay, từ đó tìm cho mình loại máy may chất lượng tốt nhất. Mọi thông tin về may may, bạn chỉ cần liên hệ với máy may công nghiệp DUY VĂN, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký báo giá
Miễn phí
Hotline
0909 77 1997
Tư vấn Zalo
Mr. Văn