Chân vịt máy may là gì? Các loại chân vịt máy may

Máy may hiện nay tích hợp nhiều chức năng thông minh, cho phép thực hiện nhiều mũi may khác nhau linh hoạt. Chân vịt máy may cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu may mặc của người tiêu dùng. Vậy chân vịt máy may là gì? Các loại chân vịt máy may có điều gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chân vịt đường thẳng

Chân vịt máy may là linh kiện có khả năng tháo rời dễ dàng, công dụng là giữ vỉa dưới kim máy may khi máy hoạt động giúp bạn dễ dàng trong việc may vá, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chân vịt máy may loại đầu tiên đó là chân vịt may mũi thẳng, chân vịt này là loại cơ bản thường thấy. Chân vịt đường thẳng dùng để may đường may thông thường như may vá quần áo và đơn giản hơn các loại chân vịt khác.

chan-vit-may-may-1
Chân vịt máy may có nhiều loại phù hợp với từng vị trí cần thiết

Chân vịt dây kéo

Loại chân vịt này dùng để may dây kéo giọt nước cho máy may công nghiệp như Juki, Jack, Brother, Siruba….. Chân vịt có mũi tàu giúp việc canh để may cũng đơn giản hơn, có 2 rãnh nên thuận loiaj cho người thuận bên trái và người thuận bên phải. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại quần áo sử dụng dây kéo như chân váy, đầm, quần tây, quần jean… Nhu cầu may dây kéo cho mặt hàng công nghiệp cũng trở nên tăng cao, đồng nghĩa với đó là chân vịt dây kéo cũng được sử dụng rộng rãi hơn cả. 

Chân vịt cuốn biên

Chân vịt cuốn biên có nghĩa là loại chân được sử dụng để may các đường mép biên ở trên vải, giúp cho vải không bị tách rời ra bên ngoài dễ dàng. Ngày trước, nhiều người chưa sử dụng chân vịt máy may dạng cuốn biên mà chỉ đơn thuần may bằng tay. Việc này vừa khó khăn lại tốn khá nhiều thời gian, hơn nữa không phải ai cũng có kinh nghiệm trong vấn đề này. Khi sử dụng chân vịt cuốn biên, công việc trở nên hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Chân vịt đường ziczac

Chân vịt có loại chuyên dùng để may các đường ziczac, các đường may này thường được sử dụng trong sản phẩm đậm phong cách và mang tính thời trang cao. Thông thường, để may được các đường ziczac hoàn hảo là điều không dễ dàng chút nào. Do đó, sự ra đời của chân vịt đường ziczac rất tiện lợi trong ngành may mặc và được sử dụng thường xuyên.

Chân vịt may nhún

Chân vịt may nhún là loại chân chuyên dùng cho các sản phẩm có chi tiết bèo nhún, thể hiện sự nhẹ nhàng, nữ tính trong trang phục của phái nữ. Không những vậy, loại chân vịt này còn được sử dụng để may đo rèm cửa, chăn ga, gối… Phương pháp may bèo nhún rất đơn giản, bạn chỉ cần may 2 – 3 đường may sát với mép vải. Vẫn có thể làm bèo nhún với 1 đường may nhưng 2 – 3 đường may chắc hẳn sẽ đẹp hơn.

chan-vit-may-may-2
Chân vịt may nhún sử dụng để may trang phục của phái nữ

Chân vịt vắt sổ

May vắt sổ là phương pháp dùng mũi chỉ để dính mép gấp của vải nền. Mục đích của may vắt sổ đó chính là nhằm ghép nối và cuốn 2 sản phẩm, giúp vải không bị sờn, tạo ra đường may đẹp, sản phẩm đạt chất lượng sau khi cắt xong. Hình thức may vắt sổ là một trong những phân khúc khó thực hiện nên việc bạn đầu tư cho mình một chiếc chân vịt vắt sổ là hoàn toàn hợp lý và mang lại hiệu quả cao.

Chân vịt may vải thun

Để may vải thun vừa bền, vừa đẹp ngoài việc có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chất lượng vải tốt thì bạn cần có loại chân vịt máy may phù hợp. Nếu bạn thực sự chịu khó, cần mẫn, tìm tòi, học hỏi thì với cách may vải thun co giãn trên đây chắc chắn bạn sẽ thành công. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn loại chân vịt phù hợp với từng loại vải mà bạn sử dụng nhé.

Chân vịt dùng cho máy may gia đình

Chân vịt máy may gia đình thông dụng này có thể sử dụng cho hầu hết các loại máy may gia đình (máy may đa năng) như: Brother, Janome, Singer, Toyota, Toptek… Ngoài những loại chân vịt máy may ở trên có thể sử dụng cho gia đình thì có những loại khác cũng được dùng như chân vịt cuốn biên dẹp, chân vịt viền lai/ may dấu mũi, chân vịt đính cườm, chân vịt may đắp trong suốt…

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ về các loại chân vịt máy may. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề trên, đừng ngần ngại để lại thông tin bên dưới của maymayduyvan.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký báo giá
Miễn phí
Hotline
0909 77 1997
Tư vấn Zalo
Mr. Văn