Các tính năng quan trọng cần tìm trong máy may cho người mới bắt đầu

Tôi khá chắc chắn rằng bạn đến đây để đọc về các tính năng mà bạn cần tìm kiếm trong một máy may khi mới bắt đầu. Nhưng trước hết, tôi phải nói với bạn một điều: “Hơn cả các tính năng, điều đầu tiên bạn cần tìm là ‘Chất lượng’. Tôi không nói đùa. Không có điểm nào trong việc có một máy may mà không may tốt. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên của bạn phải là chất lượng và sau đó là các tính năng.”

Các tính năng quan trọng cần tìm trong máy may cho người mới bắt đầu

Là người mới bắt đầu, có một số tính năng hoàn toàn cần thiết cho bạn. Các tính năng tôi đang nói nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó chắc chắn tạo ra sự khác biệt trong việc sử dụng của bạn. Thân thiện với người dùng là một đặc điểm quan trọng đối với máy may. Nó làm nên sự khác biệt giữa địa ngục và thiên đường trong thế giới may. Trong bài viết này, tôi sẽ nêu ra một danh sách 9 tính năng cực kỳ quan trọng đối với người mới bắt đầu. Nếu máy may tiềm năng của bạn đánh dấu vào tất cả các tính năng này, thì ít nhiều đảm bảo rằng bạn sẽ thích may trên nó.

1. Kiểu may

Chọn một máy may có ít nhất 15 mũi khâu tích hợp. Máy phải có tất cả các mũi khâu thiết yếu (hầu hết tất cả các máy mới bắt đầu đều có cái này) cộng với một số mũi khâu trang trí và khuy áo. Lý do tại sao tôi chọn số 15 là bởi vì, nó cung cấp cho bạn một số chỗ để phát triển sự sáng tạo của bạn. Nếu bạn có một máy may chỉ với các mũi khâu thiết yếu, bạn có xu hướng hoàn thành nhanh chóng. Vài mũi khâu cho bạn cơ hội thử nghiệm và học hỏi các kỹ năng trên đường đi.

2. Nút áo một bước

Các máy may cơ khí cũ đi kèm với các lỗ nhỏ 4 bước, có nghĩa là bạn sẽ phải trải qua bốn bước đau đớn để hoàn thành một khuy áo. Máy may hiện đại đi kèm với các lỗ nhỏ 1 bước cho phép bạn hoàn thành nó trong một bước duy nhất. Cái nào thân thiện hơn với người mới bắt đầu? Đó là lựa chọn của bạn. Đừng để bị lừa bởi từ ‘Hiện đại’ ở đây, bởi vì vẫn còn một số máy may cho người mới bắt đầu hiện đại với khuy áo 4 bước. Là người mới bắt đầu, bạn sẽ tốt hơn với một chiếc máy may có các lỗ nhỏ 1 bước.

3. Máy xỏ kim tự động

Luồng chỉ  là một vấn đề lớn trên các máy cũ, nhưng bây giờ thì không, nhờ vào máy xỏ kim tự động. Máy xỏ kim tự động sẽ luồn mắt của kim cho bạn, từ đó tiết kiệm mỏi mắt. Nhưng đừng nghĩ rằng đây sẽ là một tính năng mặc định trong tất cả các máy mới bắt đầu. Mặc dù hầu hết đều có tính năng này, bạn vẫn có thể tìm thấy các máy không có tính năng này.

4. Bobbin con quay

Một tính năng khác giúp cải thiện tính dễ sử dụng bằng một số lề. Trong trường hợp cuộn suốt thả xuống, bạn chỉ cần thả suốt chỉ vào khe. Có những máy mới bắt đầu với bobbins tải phía trước, có nghĩa là bạn cần gỡ bỏ phần đính kèm ngăn lưu trữ mỗi khi bạn muốn thay đổi suốt chỉ. Hơn nữa, bạn không có được sự sang trọng khi xem các sợi chỉ. Vì vậy, chọn một trong những cuộn trên thả xuống.

5. Trọng lượng máy may

Hầu hết những người mới bắt đầu đều có ấn tượng sai lầm rằng ‘Càng nhẹ máy càng tốt’, đó không phải là một cách suy nghĩ lý tưởng. Có, nhẹ tốt, nếu bạn muốn đưa máy của bạn đến các lớp học may. Nhưng đừng chọn máy quá nhẹ, vì máy có thể rung ở tốc độ cao, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đường may chung.

6. Thả thức ăn và cánh tay

Cánh tay cho phép bạn may các khu vực hình trụ dễ dàng. Ngày nay, các máy móc không có cần gạt cho ăn, thường đi kèm với một tấm đệm để che cho ăn. Vì vậy, bạn có thể làm may chuyển động tự do mà không thả ăn.

7. Lập trình lên / xuống kim

8. Động cơ mạnh mẽ

Motor là trái tim của một chiếc máy may. Một chiếc máy may với động cơ mạnh mẽ sẽ có thể may qua nhiều lớp vải dày một cách dễ dàng. Thông thường, một máy mới bắt đầu sẽ có tốc độ động cơ dao động từ 700-900 mũi / phút.

9. Đèn may sẵn

Đây không phải là điều gì để căng thẳng vì hầu hết tất cả các máy may mới bắt đầu đều có ít nhất một bóng đèn để chiếu sáng không gian làm việc. Tất cả các máy may tôi đã xem xét cho đến ngày nay có ít nhất một bóng đèn.

10. Các tính năng cao cấp khác

Cho đến bây giờ, tôi đã nói về các tính năng hoàn toàn phải có. Bây giờ chúng ta hãy nói về một số tính năng xa xỉ mà một người mới bắt đầu sẽ yêu thích.

 

– May mà không cần đạp chân

Điều đầu tiên là khả năng may mà không cần bàn đạp chân. Một máy may có nút bắt đầu / dừng may và thanh trượt điều khiển tốc độ sẽ có thể làm điều này. Bạn có thể may mà không cần bàn đạp chân mà vẫn kiểm soát được tốc độ may bằng cách điều chỉnh thanh trượt điều khiển tốc độ. Tính năng này sẽ chỉ có sẵn trong máy may vi tính.

– Màn hình LCD

Thông thường máy may cho người mới bắt đầu được vi tính hóa có xu hướng có màn hình LCD để hiển thị số mũi may, chiều rộng và chiều dài mũi khâu và chân máy ép được khuyến nghị. Đừng mong đợi điều này trong một máy may cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký báo giá
Miễn phí
Hotline
0909 77 1997
Tư vấn Zalo
Mr. Văn