Kinh nghiệm mua máy may công nghiệp

Về hãng máy và dòng máy may công nghiệp:

Ngày trước, máy may công nghiệp thông dụng nhất là máy con bướm, dùng động cơ đạp chân nhưng hiện nay dòng máy này không đượcc ưa chuộng nhiều vì khó sử dụng hơn, bất tiện, không khỏe như máy công nghiệp hiện đại và không nhìu chức năng như máy gia đình. Giá máy này khá rẻ, khoảng vài trăm nghìn (do các gia đình ko dùng đến thanh lý). E thì rất thích có một máy này chỉ với mục đích trang trí, em thích vẻ đẹp cổ điển của nó.
Còn hiện tại máy may công nghiệp phổ dụng nhất có 2 hãng Juki và Brother, ngoài ra thì có JianmaKarasiJack. Không hiểu các chị khác thế nào, nhưng e không thích Toptek nhất. Máy này chủ yếu là máy mới do TQ sản xuất, giá từ vài trăm đến chừng 3tr, theo kn sử dụng của em thì máy chạy không êm, không đầm máy, túm lại là không thích. Nên nếu chị nào có ý định may vá lâu dài (chứ ko phải mua về ngắm hoặc sửa quần áo đơn giản) thì không nên mua máy này.
Brother cũng rất nhiều dòng máy mới đập hộp, theo e biết thì giá dao động từ 3tr-15tr (loại do trung quốc sản xuất). Máy này đắt hơn Top tek và dĩ nhiên chất lượng cũng phải hơn. Máy càng nhiều tiền thì càng khỏe và chạy êm, nhiều đường may đẹp, dễ sử dụng.
Tuy nhiên, theo em thì nếu mua máy thì nên mua máy  may công nghiệp hàng Nhật bãi, chứ ko nên mua máy mới, giá rẻ hơn mà khỏe hơn, bền hơn. Hàng nhật bãi chủ yếu của Juki và  Brother các đời 12, 14, 16, 18… chức năng, máy công nghiệp, máy điện tử có cả may cả thêu, đường trang trí… Giá một máy mới như vậy bên  Nhật vào khoảng 30-70 triệu đồng/ máy. Giá này khá là chát. Tuy nhiên, hàng nhật bãi giá lại khá rẻ, từ 1,3 triệu->5triệu mà chất lượng khá ổn, bền, đầm máy.
Với dòng Brother gia đình hàng nhật bãi (12, 14,16 chức năng )nói chung khá tốt, bền, ít hỏng hóc, không kén vải, chạy đc vải dày nhiều lớp… Ngoài chạy thẳng có thể may các đường trang trí như zig zag, xương cá, móc xích, bán nguyệt…, có đừơng giả vắt sổ (đường zig zag, tuy nhiên đường may ko đẹp, ko thể thay thế máy vắt sổ đc, dùng tạm thì oki),  có thùa khuyết tự động, xâu chỉ tự động… hầu hết đều có bàn ga hoặc chế đc bàn ga thay vì nhấn nút để điều khiển máy. Dòng máy này còn đc ưa chuộng do không kén chân vịt  Có thể mua thêm các chân vịt như giả vắt sổ, cuốn biên, xếp ly, cv vào khóa… cho dòng máy này. giá dao động từ 1tr3-1tr8.
Với dòng máy gia đình juki nhật bãi: dòng này cũng khá phổ biến và được ưa chuộng, chức năng tương tự như brother nhật bãi, máy bền, khỏe và đặc biệt chạy êm hơn brother các dòng (12, 14,16 chức năng )- tiếng kêu khi máy chạy êm hơn hẳn. Tuy nhiên dòng máy này đc đánh giá là kén chân vịt hơn, nhiều chân vịt dùng đc cho máy brother nhưng ko dùng đc cho máy này. Giá từ 1,6-2,5tr
Máy may công nghiệp Juki còn nổi tiếng với dòng máy điện tử đa chức năng: may, thêu tự động, màn hình cảm ứng, điển hình như Juki DDL-8700DDL-8500NDDL-5550N,  008, 009, 8800, 9900… giá từ 3 triệu đổ lên, dòng máy bán điện tử như juki the misin 5800 giá khoảng 2tr2… Dòng máy này nhiều chức năng, nhiều hình thêu trang trí lạ mắt, đẹp.

Brother có dòng 7200 chuyên may hàng dày như Jean, Kaki.

 MÁY MAY CÔNG NGHIỆP Brother 7200
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của em sau khi dùng Máy may công nghiệp Juki DDL-8700 một thời gian thi thấy máy khá khỏe, bền, êm nhưng hầu như không sử dụng chức năng thêu nên rất phí, do có thêm chức năng thêu nên cảm giác đường may không đẹp bằng máy chỉ chuyên may (ko thêu) và một số thợ máy khâu cũng nói với em như vậy.
Theo a Tâm (là thợ máy lâu năm)  tư vấn cho em thì dòng máy điện tử của juki dùng khá ổn, hơn nhiều so với dòng điện tử của brother. Tuy nhiên, đối với dòng máy điện tử nói chung khi hỏng rất khó sửa (ví dụ như hỏng màn hình cảm ứng , vi mạch điện tử là bó tay). Nên túm lại là không nên dùng dòng điện tử. E cũng đồng ý với quan điểm này.
Hiện tại, em đang dùng máy may Juki DDL-8700, giá mua là 3,7 triệu. Theo e thì máy này ok nhất trong các máy e từng sử dụng. Ưu điểm như e đã nói: máy khá khỏe, bền, êm, lúc mua có  chân vịt đi kèm nên cũng ko phải mua thêm các chân vịt cơ bản khác. Máy chạy vải dày (chập lại độ dày khoảng 1cm vẫn ngon ơ, không kêu, không bị gãy kim bao giờ (trừ khi chuyển đường may mà ko thay chân vịt phù hợp…), chạy vải cotton không bị bai… Tuy nhiên máy này có nhược điểm (duy nhất) mà e không thích đó là máy dùng hoàn toàn bằng tay, không sử dụng bàn ga, e có hỏi để chế bàn ga nhưng ko đc, nhiều khi may mà phải nhấn nút điều khiển không thể giữ vải thấy bất tiện.
MÁY MAY CÔNG NGHIỆP JUKI DDL-8700
Dòng máy cao hơn là Bán công nghiệp và công nghiệp. Của cả juki và brother đều ok. Máy công nghiệp thợ may chuyên dùng do máy khỏe, đường may đẹp, không kén vải, tốc độ công nghiệp. Máy bán công nghiệp thì tốc độ chậm hơn chút. Tuy nhiên cả 2 dòng máy này hầu hết đều chỉ chạy đc đường thẳng, hoặc cùng lắm là có thêm zigzag. Thật ra khi đã may chuyên nghiệp họ rất ít khi dùng đường may trang trí.

ĐỐI VỚI CÁC BẠN MỚI HỌC MAY HOẶC MỚI BIẾT MÁY

Với các chị mới học may (thì giờ mới đi mua máy may và hỏi kinh nghiệm mua máy may chứ nhỉ) và may gia đình theo em thì không nên mua máy Gia đình và  máy bán công nghiệp ngay từ đầu, mà mua ngay các loại máy may công nghiệp: máy may Juki cũ, và máy may công nghiệp cũ thì rẻ mà đường chỉ đẹp. Vả lại khi đã dùng máy cn hay bán cn quen rồi thì dùng máy gia đình rất ức chế.
Cá nhân em khi mới bắt đầu biết may thì chọn ngay máy may công nghiệp để thử. Cứ nhấn ga một phát là máy chạy vèo vèo, học mãi mà vẫn không chạy được đường may cho thẳng nên chán chả học nữa. sau đi mua máy gia đình, do tốc độ chậm nên việc may vá nhẹ nhàng hơn hẳn.
Thêm nữa, ngoài máy may thì Máy vắt sổmáy chậpmáy Kansaicuốn bèo… đều phục vụ cho công cuộc may vá nhưng em chưa dùng nên hok dám có bất kỳ chia sẻ nào (biết gì đâu mà chia sẻ, he he). Theo e thì lâu dài nên có ít nhất 1 máy may và 1 máy chập (dùng thay vắt sổ luôn), tuy nhiên tài chính chưa có và cũng chưa có kinh nghiệm j vụ máy chập này nên chưa dám sắm ạ. Thế thôi ạ, em mỏi tay quá em nghỉ đây, từ từ em sẽ bổ sung tiếp, hoặc chị nào có kinh nghiệm mua các loịa máy phục vụ may vá thì vào đây chia sẻ cùng mọi người nhé.
 Nếu các bạn ở Tp.HCM thì có thể đến Máy may Duy Văn, chuyên cung cấp máy may công nghiệp ở quận 8,  để chọn các con máy chất lượng theo ý thích của mình
Ghi chú thêm: Lưu ý thêm là các chị mua máy may nhớ đến tận nơi chọn, yêu cầu nhân viên hoặc tự cầm tua vít mà mở ra xem bên trong nha. Nhìn máy móc còn mới, ko bị gỉ hãy mua. Nhiều em nhìn vỏ ngoài rất mới nhưng bên trong bị gỉ hết rồi đó. Ngoài hình thức đẹp, bên trong còn mới, thì máy phải đầm, êm khi chạy. khi thử vải, mn mang vải của mình đi gồm: vải cotton, vải voan, và vải bò dày. Chạy thử thì vải Cotton ko bị nhăn, bai, vải voan mỏng thì ko bị dúm, vải bò dày chặp 4 lớp vẫn chạy được. Thế là ok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký báo giá
Miễn phí
Hotline
0909 77 1997
Tư vấn Zalo
Mr. Văn